MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ TÂN BÌNH VẬN ĐỘNG NGƯỜI DÂN ẤP BÌNH TÂY NÂNG CẤP MỞ RỘNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN

Chào mừng đại hội Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024- 2029. Mặt Trận tổ quốc xã Tân Bình phối hợp ban công tác mặt trận ấp Bình Tây tổ chức vận động nâng cấp và mở rộng bê tông hoàn chỉnh tuyến đường giao thông nông thôn ấp Bình Tây. Tuyến đường được bê tông ,mở rộng với chiều dài 250m, rộng mặt 3 m dày bê tông 0,15 m  có  điểm đầu tiếp giáp tỉnh lộ 833C điểm cuối tiếp giáp nhà ông Lê Văn Tươi ấp Bình Tây, kinh phí xây dựng 400 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hoá của người dân và người dân hiến đất. Tuyến đường có 18 hộ dân đang có đất và nhà ở trên tuyến đường. Trước khi xây dựng tuyến đường trên chỉ rộng mặt 1m, nhìn thấy người dân lưu thông không thuận lợi nên ban công tác Mặt Trận ấp Bình Tây đã phối hợp cùng Mặt Trận Tổ Quốc xã vận động người dân ,phối hợp mạnh thường quân chung tay xây dựng con đường. Qua đó nâng cao nhận thức cho người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phát triển giao thông đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhân dân. Huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân ở hai bên đường hiến đất để cải tạo, nâng cấp lại tuyến đường.

Sau gần nửa tháng  thi công thì đến nay tuyến đường  đã hoàn thành và đưa vào sử dụng , tạo điều kiện người dân trên tuyến đường lưu thông hàng hoá nông sản thuận tiện, giao thông thông thoáng. Vậy là cái tết năm nay , người dân trên tuyến đường rất vui mừng và phấn khởi, các em học sinh có con đường rộng thoáng để đến trường , đây là động lực giúp người dân  yên tâm đón tết ./.

DƯƠNG  DIÊN